MẶT NẠ CÀ CHUA CHO DA TRẮNG HỒNG MỊN MÀNG


Cà chua là một loại nguyên liệu tự nhiên chăm sóc da hiệu quả. Có thể kết hợp cà chua cùng các nguyên liệu khác để nâng cao hiệu quả dưỡng da trắng hồng, mịn màng.

Công thức mặt nạ cà chua làm đẹp da

Để làm mặt nạ cà chua, bạn hãy chọn quả vừa chín tới để cà chua phát huy hết dưỡng chất, sau đó rửa sạch và cắt thành lát mỏng theo chiều ngang. Dùng những lát cà chua này đắp trực tiếp lên da mặt, thư giãn trong 30 phút và rửa mặt lại bằng nước sạch.
 

Để tăng hiệu quả trị mụn, dưỡng mịn da và làm trắng, bạn có thể kết hợp cà chua với mật ong và nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp mặt nạ chất lượng.

Mật ong giúp nuôi dưỡng làn da, mang lại cho bạn một làn da mềm mịn, sáng và trông khỏe mạnh. Dưới đây là những công thức làm mặt nạ cà chua với mật ong và chanh làm đẹp da:

Cách thực hiện:

- Xoay nhuyễn 1 quả cà chua vừa chín tới và cho ra chén.

- Trộn đều với 1 thìa cà phê mật ong và 1/2 thìa nước cốt chanh.

Sử dụng hỗn hợp đắp mạt 2-3 lần mỗi tuần để giúp da sáng khỏe, trị mụn.

Để làm mặt nạ cà chua và sữa chua, cần chuẩn bị nửa quả cà chua, bóc vỏ bỏ hạt ép thành nước rồi trộn với sữa chua theo tỉ lệ 1:1. Sau đó thoa hỗn hợp vừa trộn lên da. Để khoảng 5p cho đến khi lớp hỗn hợp đó khô lại bạn lại tiếp tục thoa thêm một lớp mặt nạ đó lên thư giãn 15p rồi rửa mặt lại bằng nước ấm.

Sử dụng mặt nạ cà chua và sữa chua tuần 2-3 lần để đạt kết quả tốt nhất cho làn da.
 

Cách đắp mặt nạ cà chua đạt hiệu quả tốt nhất

- Mặt nạ cà chua nên dùng 3 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

- Thời điểm tốt nhất để đắp mặt nạ là vào buổi tối, bởi lúc này làn da được nghỉ ngơi và dễ hấp thu các dưỡng chất hơn.

- Bạn có thể thay thế nguyên liệu cà chua tươi và bột cà chua, tuy nhiên cách này sẽ không phát huy hết hiệu quả bằng cà chua tươi.

Cà chua có tác dụng rất tốt trong việc dưỡng trắng da, phục hồi da cháy nắng, chống lão hóa và giúp da mịn màng. Sử dụng đều đặn mặt nạ cà chua mỗi tuần để thấy được hiệu quả rõ rệt.