BỎ NGAY NHỮNG THÓI QUEN GÂY LÃO HÓA MẮT


Nếp nhăn ở mắt thường hiện rõ và là dấu hiệu tố cáo tuổi tác. Những nếp nhăn này có thể xuất hiện sớm và nhiều hơn bởi vì những thói quen không tốt thường gặp.

1. Không mang kính râm khi đi ngoài đường

Ánh nắng mặt trời là kẻ thù lớp nhất của làn da. Nếu đi ra đường mà không mang kính, tia UV dễ dàng tác động đến vùng da mắt. Đừng nghĩ rằng chỉ khi trời nắng mới cần phải đeo kính râm. Thực tế thì kể cả khi trời râm mát hay mưa thì vẫn có tia UV có thể tác động xấu đến mắt và da. Bên cạnh đó, ngoài tia nắng mặt trời thì bụi bặm cũng có thể gây ra các nếp nhăn cho mắt. Khi gặp bụi, chúng ta thường có thói quen nheo mắt, chính thói quen này khiến vùng da mắt bị nhăn nhiều hơn.

Vùng da mắt rất mỏng nên nếu không được bảo vệ kỹ thì rất dễ bị lão hóa nhanh. 
 

2. Dụi mắt

Chúng ta thường dụi mắt khi ngứa mắt, mỏi mắt. Lâu dần nó có thể trở thành thói quen và gây ra các nếp nhăn ở vùng mắt.

Thay vì dụi mắt, bạn có thể rửa mắt bằng nước sạch hoặc dùng ngón út hoặc ngón tay áp út day nhẹ nhàng quanh mắt. Nên lưu ý sử dụng hai ngón tay này bởi vì ngón tay này mềm mại hơn, đỡ gây tổn thương cho da.
 

3. Chống tay vào má

Khi chống tay vào má, một lực lớn từ tay sẽ đẩy phần da mặt lên, vô tình tạo các nếp nhăn quanh mắt và làm hằn rõ thêm. Nếu thói quen này lặp lại thường xuyên thì nếp nhăn sẽ ngày càng rõ ràng và nhiều hơn.
Tuy nhiên bạn có thể tập luyện và bỏ được thói quen này nếu chú ý.
 

4. Nằm sấp khi ngủ

Khi nằm sấp, trọng lượng cơ thể sẽ dồn lên và tạo ra nhiều các vết nhăn trên da nói chung và vùng da mắt nói riêng. Nó không chỉ làm da chảy xệ mà còn khiến da mắt nhăn nheo.
 
Tư thế nằm tốt nhất là nên nằm ngửa, gối đầu thấp. Nếu bạn có thói quen xoay người khi ngủ thì có thể luyện tập bằng cách sử dụng gối và chăn, tạo các chướng ngại khi lật người.
 

5. Thức khuya

Thức khuya và sử dụng diện thoại khi đã tắt đèn là thói quen của nhiều người hiện nay. Đây là một thói quen gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và nếp nhăn quanh mắt. Thức khuya khiến cơ mắt mệt mỏi, căng thẳng, gây bọng mắt, thâm mắt, gây ra nhiều nếp nhăn. 

Khi thức khuya, thời gian phục hồi và tái tạo da cũng bị giảm. Không có thời gian tái tạo đầy đủ nên da sẽ nhanh lão hóa và gây ra nhiều nếp nhăn.

Những thói quen này hình thành do sinh hoạt không khoa học. Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ nó để đảm bảo sức khỏe và loại bỏ các nếp nhăn cho mắt.